Tuyệt chiêu quản lý nhân viên

Quản lý cá nhân các nhân viên trong mỗi bộ phận doanh nghiệp được các nhà quản lý hiện nay đánh giá là phương pháp hiệu quả để thúc đẩy công việc chung của công ty đạt được kết quả tốt nhất. Với công ty nhỏ thì việc quản lý cá nhân tương đối dễ dàng hơn những công ty đa quốc gia. Thế nhưng với cơ cấu nhân viên tiên tiến thì việc quản lý cá nhân không phải là khó khăn với những công ty có hàng ngàn nhân viên.

Nguồn hình ảnh - internet

Nhà quản lý trong trường hợp nào cũng là đầu tàu với đầy đủ kinh nghiệm, sự khôn ngoan, kiểm soát, quản lý và hướng dẫn chung cho toàn bộ nhân viên của mình. Đôi lúc, nhà quản lý lại đóng vai một người anh trong nghề và dành thời gian phù hợp cho từng nhân viên theo yêu cầu công việc, tùy tính cách riêng, hoàn cảnh cá nhân của từng nhân viên khích lệ họ vượt qua khó khăn trong công việc….

Vậy việc quản lý cá nhân có hữu dụng không?

Theo nhận định của các chuyên gia, việc quản lý cá nhân nhân viên hiện nay là hoàn toàn hợp lý. Bởi trong các nhân viên của chúng ta, trình độ chuyên môn cũng như sự năng động, nhanh nhạy với môi trường làm việc không hề giống nhau, cộng với cá tính độc lập ở mỗi người, hoàn cảnh sống họ cũng khác nhau. Nếu bạn muốn công việc đạt được kết quả tốt nhất, ít nhất bạn nên thử quản lý cá nhân nhân viên.

Hiểu rõ nhân viên

Yêu cầu đầu tiên cho nhà quản lý là cần hiểu rõ nhân viên của mình, hiểu rõ trình độ chuyên môn, năng lực cá nhân, cá tính, mục tiêu nghề nghiệp, ….của nhân viên dưới quyền để giao “đúng người đúng việc”. Bạn cần nắm rõ sở trường và sở đoản của từng nhân viên,vị trí công việc nào người này làm tốt nhất, và người kia lại không thể hoàn thành theo yêu cầu dự án.

Nắm cụ thể dữ liệu

Để dễ dàng thực hiện yêu cầu thứ nhất, bạn cần lập hồ sơ cá nhân của từng nhân viên về những dữ liệu cá nhân trên, để từ đó thiết lập mô hình phân chia công việc, khen thưởng hay phạt theo từng cá nhân, đáp ứng tính hiệu quả công việc và tính công bằng giữa các nhân viên.

Quan tâm nhiều hơn đến cấp dưới

Nhà quản lý nên dành thời gian nhiều hơn cho các nhân viên cần giúp đỡ, tạo môi trường thân thiện nhưng rõ ràng và nguyên tắc.

Tạo điều kiện cho nhân viên phát triển cá nhân

Tạo điều kiện để nhân viên hiểu rõ bản thân và phát huy khả năng tốt nhất bằng cách giao việc phù hợp cho họ, giúp đỡ và khuyến khích họ hoàn thành công việc tốt nhất. Đánh giá hiệu quả công việc thật thẳng thắn với họ, rút kinh nghiệm cho lần sau.

Thưởng – phạt công bằng

Sau mỗi dự án, nên có một buổi họp đánh giá công khai-minh bạch giữa các nhân viên và người quản lý để nhìn nhận và tạo mối quan hệ gắn bó giữa các nhân viên, giữa nhân viên với sếp.

 

Theo first-viec-lam

Các TIN KHÁC